Departure point

Destination

Departure date

Time

Exit search

Search Hotel

Check-in date

Check-out date

Number of nights

Exit
Search exit

Travel Tips to Vietnam

Date Submitted: 28/06/2021 - 75,421 - View

Neighboring countries: China to the north, Cambodia to the southwest and Laos to the west. The South China Sea borders the country to the east.

Các nước láng giềng: Trung Quốc ở phía bắc, Campuchia ở phía tây nam và Lào ở phía tây. Biển Đông giáp với đất nước về phía đông.
Diện tích: 331 690 km²
Dân số: 98.155.755 triệu (12/2020)
Capital: Hanoi
Múi giờ: GMT+7 giờ. Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) không được triển khai tại Việt Nam.
Tôn giáo: Phật giáo (75 %), Công giáo (8%), Cao Đài giáo (2 %), Hòa Hảo (2%), Tin lành (0,75%), Hồi giáo (0,1%)
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Đơn vị tiền tệ: Đồng Việt Nam VND ($1 = 22.870 VND – Tháng 7 năm 2021)

Giấy phép Visa và Du lịch:

Travel Típ to Vietnam

miễn thị thực
Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Chính phủ Việt Nam đã đồng ý gia hạn thời hạn Miễn thị thực thêm 3 năm cho công dân Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 và kéo dài đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Việc miễn thị thực đơn phương này đang được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân từ các quốc gia này nhằm thúc đẩy du lịch tại Việt Nam.
 
Điều kiện
Theo luật xuất nhập cảnh Việt Nam, để được miễn thị thực, hộ chiếu của khách du lịch phải còn hạn ít nhất 6 tháng.
Việc miễn thị thực này có thể được áp dụng cho các lần nhập cảnh tại tất cả các cửa khẩu quốc tế chính thức.
Thời gian lưu trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh và áp dụng cho thị thực nhập cảnh một lần. Nếu thời gian lưu trú dự định là hơn 15 ngày, thì khách du lịch không đủ điều kiện để được miễn trừ và vẫn sẽ yêu cầu thị thực Việt Nam theo cách thông thường.
Du khách muốn nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực này cần xuất trình vé máy bay khứ hồi. Du khách nhập cảnh qua cửa khẩu biên giới đất liền hoặc bằng du thuyền không phải xin thị thực Việt Nam trước.
Đối với những người đã từng đến Việt Nam thì ngày nhập cảnh mới này phải cách ngày xuất cảnh trước đó trên 30 ngày thì mới được nhập cảnh lại với diện miễn thị thực. Du khách xuất cảnh khỏi Việt Nam để đến một nước thứ ba khác (nhưng không phải quê hương của họ) và sau đó quay trở lại Việt Nam trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh có thể nộp đơn xin Thị thực khi đến trực tiếp tại sân bay mà không cần thư Chấp thuận trước Thị thực thông thường. Hiệu lực của Visa on Arrival này sẽ theo ngày về trên vé máy bay, nhưng không quá 15 ngày.
Thủ tục
Khách nhập cảnh vào Việt Nam: đến quầy xuất nhập cảnh để làm thủ tục cách ly và nhập cảnh với hộ chiếu và vé khứ hồi đã sẵn sàng. Công an hải quan sân bay sẽ đóng 2 dấu kiểm vào hộ chiếu: 1 dấu tại cửa khẩu nhập cảnh và dấu thứ 2 là thời gian du khách được phép lưu trú (ngày nhập cảnh cộng 15 ngày).
Visa điện tử (E-visa)
Chính phủ Việt Nam đã ban hành một chỉ thị nêu chi tiết chương trình thí điểm cấp thị thực điện tử sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2017. Chương trình kéo dài hai năm nêu rõ rằng công dân từ 46 quốc gia đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực điện tử, bao gồm Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Hồ sơ có thể được xử lý thông qua Trang web: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/
Thị thực điện tử là giấy phép đi lại điện tử của Chính phủ Việt Nam trong tối đa 30 ngày liên tục, được cấp ở định dạng PDF. Nó tương đương với thị thực, nhưng không có tem hoặc nhãn dán trong hộ chiếu. Du khách có thị thực điện tử có thể hạ cánh tại bất kỳ sân bay nào trong số 8 sân bay quốc tế của Việt Nam, bao gồm Tân Sơn Nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, Nội Bài ở Hà Nội và Đà Nẵng ở khu vực miền Trung. Họ cũng có thể đến bằng đường bộ tại 13 cửa khẩu quốc tế và đường biển tại 7 cảng trên cả nước.
khả năng ứng dụng
Du khách không thuộc danh sách các nước được miễn thị thực như Thụy Sĩ, Ireland,… (khoảng 30-50 nước).
Du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực nhưng muốn xin thị thực nhập cảnh nhiều lần.
Ví dụ: Khách quốc tịch Pháp xin nhập cảnh 2 lần, mỗi lần dưới 30 ngày, riêng biệt. Lần đầu tiên được miễn thị thực. Và sau đó lần thứ hai, anh ấy / cô ấy có thể xin thị thực điện tử hoặc thị thực phó.
không thể áp dụng
Du khách được miễn thị thực nhập cảnh song phương (trong các nước ASEAN) với thời gian lưu trú tối thiểu 30 ngày.
Du khách thuộc diện đơn phương nhập cảnh của Việt Nam miễn thị thực:
Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan: miễn thị thực 15 ngày (áp dụng từ 01/01/2015 – 31/12/2019)
Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Anh, Ý: miễn thị thực 15 ngày (áp dụng từ 30/06/2016 – 30/06/2021)
Belarus: miễn thị thực 15 ngày (áp dụng từ 01/07/2015 – 30/06/2020)
Du khách xin nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ quốc tế như Tịnh Biên, Mộc Bài... (do cơ sở vật chất ở đó không cho phép làm thủ tục chấp nhận e-Visa).
Du khách đến từ các quốc gia “nhạy cảm” như Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria, một số quốc gia Hồi giáo và châu Phi, v.v.
Du khách đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ không thuộc danh sách cấp thị thực điện tử.
Nhận xét
Những khách du lịch có thể nộp đơn xin thị thực điện tử nhưng đã có công văn của bộ di trú sẽ có thể lựa chọn giữa việc tiếp tục với thủ tục thị thực thông thường hoặc chuyển đổi sang thị thực điện tử. Tuy nhiên, du khách nên cân nhắc chuyển sang xin thị thực điện tử để giảm phí thị thực. Quá trình chuyển đổi này sẽ mất thêm một chút thời gian vì quy trình gửi phải bắt đầu lại từ đầu.
Du khách sẽ cần xuất trình bản in của Thị thực điện tử (có mã quốc gia Việt Nam và mã QR) cùng với hộ chiếu khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Du khách cần kiểm tra lại thời gian được phép cư trú trên tem (có ký hiệu “EV”) tại Quầy xuất nhập cảnh phòng trường hợp cán bộ quên đóng dấu thời gian vào tờ miễn thị thực.
Lệ phí thị thực được công bố như sau:
Nhập cảnh một lần: 25 USD
Nhập cảnh nhiều lần từ 1- 3 tháng: 50 USD
Nhập cảnh nhiều lần từ 3 – 6 tháng: 90 USD
Nhập cảnh nhiều lần từ 6 – 12 tháng: 135 USD
Lưu ý quan trọng:
Phí cấp thị thực cho trẻ em nước ngoài dưới 14 tuổi không khác; lệ phí tham gia là 25 USD (Thông tư 219/TT – BTC ngày 11/10/2016). Ví dụ: Du khách dưới 14 tuổi đến Việt Nam với thị thực 1 tháng nhiều lần sẽ chỉ phải trả 25 USD thay vì 50 USD cho một thị thực, khác với du khách trên 14 tuổi.
Công dân Nga được cung cấp thị thực 15 ngày miễn phí đối với thị thực khi đến và thị thực được cấp tại đại sứ quán (áp dụng cho công dân Nga mang hộ chiếu chính thức), nhưng phải trả phí trực tuyến cho thị thực điện tử.
Dành cho những công dân phải xin thị thực/thị thực khi nhập cảnh.
Nộp đơn xin thị thực du lịch từ đất nước của bạn:
Mẹo du lịch đến Việt Nam
Thị thực tiêu chuẩn là thị thực du lịch, có giá trị lưu trú 1 tháng hoặc thị thực du lịch, có giá trị lưu trú 3 tháng. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch tại đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn. Xin lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày cuối cùng bạn ở lại Việt Nam và bạn phải còn một trang trống để đóng dấu thị thực.
Để xin thị thực, bạn phải điền vào một mẫu đơn (1 bản sao) mà bạn có thể tải xuống từ trang web của đại sứ quán nước bạn (hoặc bạn có thể thu thập tại đại sứ quán), 2 ảnh nhận dạng (mới nhất: dưới 6 tháng tuổi) và hộ chiếu của bạn. Sau đó, bạn phải đến đại sứ quán với tất cả các giấy tờ và tiền lệ phí thị thực. Ở một số quốc gia, bạn có thể nộp đơn xin thị thực qua đường bưu điện bằng cách gửi tất cả các giấy tờ, lệnh chuyển tiền và hộ chiếu của bạn cùng với phong bì thứ hai có ghi địa chỉ nhà của bạn trên đó (để hộ chiếu được gửi lại cho bạn) đến đại sứ quán. Đại sứ quán sẽ gửi lại hộ chiếu của bạn với con dấu thị thực bên trong. Kiểm tra với đại sứ quán Việt Nam tại địa phương của bạn.
Với sự hỗ trợ của chúng tôi, xin thị thực khi nhập cảnh tại một trong các sân bay quốc tế ở Đà Nẵng, Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh
InboundVietnam Travel có thể lo thủ tục xin thị thực khi bạn đến các sân bay sau: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cần làm theo các thủ tục được mô tả dưới đây.
Thủ tục xin visa khi nhập cảnh:
Mẹo du lịch đến Việt Nam
Yêu cầu:
Đảm bảo mỗi hộ chiếu có hai trang trống để dán tem thị thực cần thiết.
Thời hạn của hộ chiếu: Tại Việt Nam, hộ chiếu phải còn hiệu lực sau 1 tháng tính từ ngày rời khỏi Việt Nam; đối với các quốc gia châu Á khác, hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau ngày dự định rời khỏi châu Á.
Số hộ chiếu của khách du lịch phải xuất hiện trên tất cả các tài liệu: tệp excel và mẫu thị thực.
Bước 1. Đề nghị cấp thị thực:
Lưu ý các thông tin trên hộ chiếu của du khách: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp, v.v. Thông tin này phải được gửi đến chúng tôi theo địa chỉ sau ít nhất 21 ngày trước ngày du khách khởi hành
Thông tin này được Bộ Công an Việt Nam yêu cầu đối với đơn xin cấp thị thực. Thời hạn để được cấp thị thực là 24 giờ đối với thủ tục khẩn có áp dụng phụ phí hoặc 5 ngày làm việc đối với thị thực du lịch thông thường.
Nếu bạn không sử dụng máy tính, vui lòng gửi cho chúng tôi bản sao hộ chiếu của bạn với số hộ chiếu rõ ràng qua đường bưu điện.
Điều quan trọng là phải chỉ rõ sân bay cụ thể tại Việt Nam nơi du khách sẽ nhận thị thực bao gồm: hãng hàng không, thời gian, ngày tháng và số chuyến bay đến.
Trụ sở chính của chúng tôi tại Hà Nội sẽ gửi giấy phép thị thực cho bạn qua fax và/hoặc qua email.
Bước 2. Điền vào mẫu yêu cầu cấp thị thực NA1:
Đồng thời, mỗi khách du lịch phải điền vào một (1) mẫu NA1, yêu cầu thị thực, trên đó họ phải đính kèm ảnh nhận dạng gần đây (dưới 6 tháng). Bản sao của ảnh không được chấp nhận.
Chú ý: Điều rất quan trọng là sử dụng cùng một số hộ chiếu trên tệp excel và trên biểu mẫu yêu cầu thị thực. Bạn phải giữ mẫu đơn này sẽ được yêu cầu tại thời điểm làm thủ tục tại các sân bay và khi đến Việt Nam.
Không gửi mẫu NA1 đến đại sứ quán Việt Nam ở nước bạn; giữ tài liệu này với bạn.
Bước 3. Hợp thức hóa hộ chiếu:
Khi làm thủ tục tại sân bay khởi hành, bạn sẽ phải xuất trình bản sao giấy ủy quyền, mẫu NA1 (đã điền đầy đủ thông tin có ảnh đính kèm) và hộ chiếu của bạn. Cảnh báo: nếu bạn không có giấy ủy quyền để xuất trình cho nhân viên làm thủ tục của hãng hàng không, bạn sẽ không được phép lên máy bay.
Khi đến Việt Nam, bạn sẽ phải xuất trình bản thân cùng với mẫu NA1 để xin thị thực tại quầy nhập cảnh, trước khi đến quầy nhập cảnh.
Tại thời điểm này trong quy trình, bạn có thể có một số lựa chọn:
– Bạn có thể tự làm mọi thứ: chuẩn bị tiền và đóng phí visa. Bằng VND hoặc tốt nhất là bằng USD. Thanh toán bằng Euro là có thể, nhưng không được khuyến khích.
– Bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ nhân viên của chúng tôi (đã sắp xếp trước): nhân viên của chúng tôi sẽ đợi bạn tại sân bay trong khu vực nhập cảnh với bảng ghi tên bạn và sẽ lo toàn bộ quy trình với dịch vụ nhập cư. Hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu khi làm thủ tục nhập cảnh. Bạn sẽ không có gì để trả tại sân bay. Sau đó, bạn sẽ có thể lấy hành lý của mình tại vành đai hành lý trước khi làm thủ tục hải quan.
Visa VIP B: Dịch vụ tương tự như trên, nhưng quá trình này nhanh hơn nhiều, vì bạn sẽ không phải xếp hàng và sẽ đi theo lối riêng để đến khu vực để hành lý, nơi bạn có thể lấy hành lý của mình. Thời gian: khoảng 5-10 phút (so với 60 phút)
Visa VIP A: Trong trường hợp này, bạn sẽ không phải làm gì và sẽ đi thẳng đến phòng khách sạn của mình. Nhân viên của chúng tôi sẽ lo thủ tục cấp thị thực và sẽ thu hành lý của bạn (bạn phải cung cấp cho chúng tôi thông tin về hành lý đó) và sẽ mang hành lý đến cho bạn. Dịch vụ này chỉ có tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
President VIP Visa: Nhân viên của chúng tôi sẽ đợi du khách trực tiếp bên ngoài máy bay bằng ô tô để đi đến khách sạn. Nhân viên của chúng tôi sẽ lo thủ tục xin visa và sẽ thu dọn hành lý để mang về khách sạn. Dịch vụ này chỉ có tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 12 tuổi tại Việt Nam:
Nếu một đứa trẻ có mặt trên hộ chiếu của cha mẹ, đứa trẻ sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào, nhưng vẫn cần cung cấp tất cả thông tin về đứa trẻ đó để xin cấp thị thực.
Trường hợp đặc biệt:
Visa nhập cảnh nhiều lần:
Nếu du khách phải xuất cảnh và nhập cảnh lại Việt Nam nhiều lần trong thời gian lưu trú, họ sẽ phải xin thị thực nhập cảnh nhiều lần.
Khi được cấp thị thực nhiều lần, khách có thể nhập cảnh Việt Nam nhiều lần không hạn chế về số lần nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh trong phạm vi thị thực được cấp cho phép.
Visa quá cảnh
Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015, quá cảnh qua Việt Nam được quy định như sau:
Người nước ngoài di chuyển bằng đường hàng không phải xin Công văn quá cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
Thời gian lưu trú tối đa là 72 giờ.
Yêu cầu xuất nhập cảnh và 1 cổng sân bay quốc tế. Không áp dụng đối với cửa khẩu đường bộ.
Du khách phải đang đi đến một quốc gia thứ ba, quốc gia này không thể là quốc gia đến (ví dụ: từ Bangkok đến Hà Nội đến Singapore – du khách không thể quay lại quốc gia mà họ đã bắt đầu, như Bangkok đến Hà Nội đến Phuket).
THỊ THỰC KHẨN
Nếu chẳng may bạn không có bất kỳ ủy quyền hoặc thị thực nào trước khi đến đất nước này, InboundVietnam Travel có thể xử lý tình huống khi bạn đến sân bay. Một số khoản phí sẽ được tính cao hơn mức phí thông thường cho dịch vụ này.
Đối với công dân thuộc các quốc tịch “nhạy cảm”: Ví dụ: Iran; I-rắc; Sri-Lanka; Kê-ni-a; Thổ Nhĩ Kỳ; Băng-la-đét; Giô-đanh; Pa-ki-xtan; Syria; Đi; Ả Rập Saudi; Xa-moa; Ni-giê-ri-a; Liban; Y-ê-men; Ecuador, Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh:
Quy trình tương tự như áp dụng đối với quốc tịch “bình thường”, nhưng thay vì chỉ cung cấp thông tin trên hộ chiếu của người tham gia, chẳng hạn như họ tên, ngày sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp, v.v., khách du lịch cũng phải có tài liệu nêu dưới đây để có được sự cho phép của Visa:
Quét hộ chiếu
Xác nhận khách sạn đã đặt trong toàn bộ thời gian lưu trú
Xác nhận vé máy bay quốc tế và nội địa cho cả chuyến đi
Các chương trình du lịch
Văn bản bảo lãnh của công ty du lịch
4 tài liệu cuối cùng có thể được cung cấp bởi InboundVietnam Travel.
Phí dịch vụ sẽ cao hơn (khoảng 80 USD ngoài phí thông thường). Thời gian để được cấp thị thực cũng lâu hơn (khoảng 10 ngày làm việc).
ĐIỂM KIỂM TRA BAN ĐẤT
Thị thực cho Việt Nam có thể được lấy trong chuyến thăm của bạn đến một số đồn biên phòng. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các trạm kiểm soát biên giới đất liền bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên tất cả khách du lịch nên quan tâm đến các thủ tục Visa trước:
China – Vietnam
Hekhou – Lào Cai (Vân Nam đến tỉnh Lào Cai) Không cần thị thực khi đến
Thẻ hữu nghị (Quảng Tây đến tỉnh Lạng Sơn) Visa khi đến
Laos – Vietnam
Panghok – Tay Trang (Phongsaly Province to Dien Bien) Visa on arrival
Namsoi – Na Meo (Huaphanh to Thanh Hoa Province) Visa on arrival
Namkan – Nam Can (Xieng Khoang to Nghe An Province) Visa on arrival
Nampao – Keo Nua (or Cau Treo) (Bolikhamxay to Ha Tinh Province) Visa on arrival
Napao – Chalo (Khammouane đến tỉnh Quảng Bình) Visa khi đến
Dansavanh – Lao Bảo (Savannakhet đến tỉnh Quảng Trị) Visa khi đến
Attepeu – Bờ Y (Attapeu đến tỉnh Kon Tum) Miễn thị thực khi nhập cảnh
Campuchia – Việt Nam
O'Yadaw – Le Thanh (Rattanakiri to Gia Lai) No Visa on Arrival
Trapeang Srer – Hoa Lu (Kratie to Binh Phuoc Province) No visa on arrival
Trapeang Phlong – Xa Mat (Kompong Cham to Tay Ninh Province) No visa on arrival
Bavet – Moc Bai (Svay Rieng to Tay Ninh Province) Visa on arrival
Khaam Samnor – Vĩnh Xương (Kandal/PNH đến Châu Đốc) Visa khi đến
Phnom Den – Tinh Bien (Takeo to An Giang Province) Visa on arrival
Preah Chak – Xà Xía (Kampot/Kep đến Hà Tiên) Không cần thị thực khi đến
Quy định thị thực đảo Phú Quốc
Theo quy định về xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài đối với đảo Phú Quốc, du khách nước ngoài và công dân Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài được phép lưu trú trên đảo mà không cần thị thực trong thời gian không quá 30 ngày. Người nước ngoài vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế (kể cả đường bộ, đường hàng không, đường biển), lưu trú tại khu vực quá cảnh tại cửa khẩu, sau đó đi tiếp ra đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.
Những thông tin trên được cung cấp theo kiến ​​thức tốt nhất của các chuyên gia Easia Travel và sẽ được cập nhật thường xuyên.
Truy cập và Giao thông vận tải
BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG
Du lịch đến Việt Nam bằng đường hàng không khá dễ dàng vì nhiều hãng hàng không cung cấp các chuyến bay trực tiếp hoặc gián tiếp và ngày càng có nhiều sân bay ở Việt Nam mở cửa cho các điểm đến quốc tế. Ngày nay, các sân bay quốc tế là: Nội Bài ở Hà Nội, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút (45km), Cát Bi ở Hải Phòng, sân bay Đà Nẵng chỉ cách trung tâm thành phố 4km, Cam Ranh cách Nha Trang khoảng 40 phút. Trảng tâm TP.HCM (30km) và Tân Sơn Nhất nằm cách trung tâm TP.HCM chỉ 20 phút (6km).
BẰNG ĐẤT
Bạn cũng có thể đến Việt Nam bằng đường bộ, với xe buýt là phương tiện tốt nhất để đi từ Campuchia hoặc Lào chẳng hạn. Việt Nam có biên giới đất liền với Trung Quốc, Lào và Campuchia.
Đất liền biên giới Trung Quốc/Việt Nam: (bạn phải có visa trước khi qua nhập cảnh và hải quan)
Móng Cái (Quảng Ninh) – đường bộ: nằm ở cực đông bắc của Tổ quốc, có thể tiếp cận biên giới đất liền này bằng đường bộ.
Hữu Nghị (Lạng Sơn) – đường bộ: nằm cách thành phố Lạng Song 18 km.
Đồng Đăng (Lạng Sơn) – đường sắt
Lào Cai (Lào Cai) – bằng đường bộ hoặc đường sắt: có thể đi bằng tàu hỏa từ Hà Nội, tuyến đường đi qua cầu Hà Khẩu.
Biên giới đất liền Lào /Việt Nam (đất liền): (thị thực có sẵn ở hầu hết các biên giới đất liền)
Cầu Treo (Hà Tĩnh): nằm cách thành phố Vinh 80 km trên đường đi Viêng Chăn (thủ đô nước bạn Lào).
Cha Lo (Quảng Bình): thuộc tỉnh Dân Hóa, đi qua đường 12A từ Ba Đồn – tỉnh Quảng Bình.
Lao Bảo (Quảng Trị): cách Huế 150 km, trên đường đi Savannakhet ở Nam Lào.
Tay Trang (Dien Bien Phu) : from Diên Biên province
Na Meo (Than Hoa)
Nam Can (Nghe An)
Bo Y (Quang Toum)
Biên giới đất liền Campuchia / Việt Nam: (thị thực có sẵn ở hầu hết các biên giới đất liền).
Mộc Bài + Sa Mát (Tây Ninh): cách Hồ Chí Minh 70km, có thể đến biên giới đất liền này bằng xe buýt và taxi và nằm trên tuyến đường giữa Hồ Chí Minh và Phnôm Pênh (thủ đô của Campuchia)
Vĩnh Xương + Tịnh Biên (An Giang): thông thẳng ra biển Campuchia.
Bo Nue (Binh Phuoc)
Thuong Phuoc (Dong Thap)
Xa Xia (Kien Giang)
GIAO THÔNG TẠI VIỆT NAM
XE BUÝT
Đi xe buýt là cách rẻ nhất để đi du lịch quanh các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, v.v. Vé thường có giá 10.000 đồng ($0,45)
Mạng lưới xe buýt khá phát triển ở các thành phố lớn và đây cũng là một cách tốt để ra khỏi nội thành để thăm một số làng hoặc các địa điểm khác nằm ở ngoại ô và xa hơn nữa. Điều bất tiện là xe buýt đường dài thường xuất phát từ các bến xe cách trung tâm thành phố vài km nên trước tiên phải đi taxi để đến bến xe.

Mẹo du lịch đến Việt Nam

Xe buýt cũng là một phương tiện giao thông tốt để đi từ thành phố này sang thành phố khác và khám phá các vùng xa xôi khác của đất nước. Nhiều công ty tư nhân cung cấp dịch vụ xe buýt. Hầu hết thời gian, xe buýt là xe tải nhỏ, nhưng bạn cũng có thể đi xe buýt đêm (xe buýt có giường tầng) cho các chuyến đi dài hơn.
Những chuyến xe buýt ban đêm nói chung là một sự thay thế rất tốt cho chuyến tàu thường đắt hơn đáng kể. Bạn có thể mua vé và hỏi thông tin tại các công ty du lịch, khách sạn để lựa chọn dịch vụ xe buýt phù hợp với yêu cầu của mình (giờ đi/đến, nơi đi/đến, giá cả…).
Xin lưu ý rằng mặc dù mạng lưới xe buýt khá phát triển nhưng đường xá thường xuống cấp và xe buýt đôi khi phải đi chậm và thường xuyên phải dừng đón trả khách. Thời gian chuyển thường được tính bằng giờ chứ không tính bằng km.
XE MÁY TAXI
Moto-taxi (Xe Ôm) ở khắp mọi nơi! Ở bất cứ góc phố nào, đậu trên vỉa hè nào, các tài xế xe ôm sẽ nhiệt tình phục vụ bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Xe ôm là một lựa chọn thay thế tốt cho taxi ô tô vì chúng có nhiều khả năng thâm nhập vào mật độ giao thông dày đặc của các thành phố như Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh và có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, di chuyển bằng xe ôm rất thú vị và là một cách tuyệt vời để đến gần và tận hưởng những cảnh đẹp và âm thanh của Việt Nam. Xin lưu ý rằng bạn nên sửa giá trước khi khởi hành. Đừng ngần ngại mặc cả.
Thận trọng: người lái xe nên cung cấp cho bạn mũ bảo hiểm khi đi xe vì mũ bảo hiểm là bắt buộc kể từ năm 2007. Nếu người lái xe không đưa cho bạn mũ bảo hiểm, chỉ cần tìm một người lái xe khác. Nếu bạn quá quan tâm đến sự thoải mái và an toàn, thì taxi moto không thực sự dành cho bạn, tuy nhiên, nếu bạn đang vội và hơi can đảm, taxi moto sẽ là một trong những người bạn tốt nhất của bạn.
XE MÁY
Xe máy là phương tiện giao thông chính ở Việt Nam nhưng mặc dù hầu hết người dân địa phương đều lái xe, nhưng luật pháp nghiêm cấm bất kỳ người nước ngoài nào không có bằng lái xe máy hợp lệ của Việt Nam (bằng lái quốc tế không áp dụng ở Việt Nam). Thật vậy, giao thông thực sự dày đặc và nguy cơ xảy ra tai nạn là có thật. Bên cạnh đó, hầu hết các chính sách bảo hiểm du lịch không bảo hiểm cho du khách về tai nạn xe máy. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn di chuyển và lái xe như người Việt Nam, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm một công ty hoặc khách sạn cho người nước ngoài thuê xe máy (số tự động hoặc bán tự động) có mũ bảo hiểm.
XE ĐẠP
Nếu muốn phương tiện di chuyển yên bình hơn bạn cũng có thể thuê xe đạp. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đối với xe máy, đi xe đạp trong giao thông đông đúc ở trung tâm thành phố có thể hơi đáng sợ và tiềm ẩn nguy hiểm. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đội mũ bảo hiểm và hạn chế đi xe đạp đến vùng nông thôn và ngoại ô cũng như ngoài giờ cao điểm. Có một điều chắc chắn rằng, việc đạp xe ở vùng nông thôn và qua các ngôi làng chắc chắn sẽ được người dân địa phương đánh giá cao và hơi ngạc nhiên khi thấy người nước ngoài nỗ lực như vậy. Mong đợi nhiều nụ cười và lời chào vui vẻ, thậm chí thỉnh thoảng được mời dừng lại và chia sẻ một tách trà.
TÀU
Mẹo du lịch đến Việt Nam
Tàu hỏa là phương tiện giao thông thuận tiện ở Việt Nam. Dịch vụ đưa đón an toàn và khá thoải mái nếu bạn chọn hạng “ghế mềm” hoặc “giường tầng mềm”. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt vẫn phải được cải thiện và thời gian di chuyển vẫn còn khá dài (thậm chí rất dài). Rất may, một số dịch vụ đường sắt tốc hành đã được tạo ra, chẳng hạn như dịch vụ giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, được gọi là Tốc hành Thống nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên chọn các chuyến tàu được đăng ký là SE thay vì những chuyến đã đăng ký là TN, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian (rất nhiều thời gian).
XE Ô TÔ
Cấm người nước ngoài thuê xe (ngoại trừ người nước ngoài có bằng Việt Nam); tuy nhiên bạn có thể thuê xe có tài xế nếu bạn muốn đi du lịch một mình hoặc cùng gia đình.
MÁY BAY
Máy bay là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để di chuyển những quãng đường dài ở Việt Nam. Hơn nữa, vé máy bay mua tại Việt Nam khá rẻ, dù bạn muốn bay nội địa trong nước hay bay quốc tế sang nước láng giềng.
Nên làm và Không nên
Trước khi khởi hành, tốt hơn hết là bạn nên cho khách của mình biết về văn hóa và truyền thống của điểm đến để đảm bảo họ sẽ có một chuyến đi vui vẻ. Điều đó sẽ giúp họ tránh làm phật lòng người dân địa phương cũng như hiểu rõ hơn về môi trường mới của họ. Về Việt Nam, hãy xem bên dưới để khám phá Nên làm và Không nên làm:
Chào hỏi & tương tác với người Việt Nam:
Đối với người Việt Nam, điều quan trọng là phải biết tuổi của một người, trước công việc hay thậm chí là sự giàu có của họ, vì đó là điều xác định địa vị của họ. Do đó, 'già' là một thuộc tính tích cực ở Việt Nam và việc hỏi một người họ bao nhiêu tuổi là điều phổ biến và được đánh giá cao.
Khi ra ngoài nơi công cộng:
Vui lòng xin phép người dân địa phương trước khi chụp ảnh. Riêng vùng quê hay vùng cao.
Hãy tiếp tục mỉm cười. Mặc cả/thương lượng giá một cách thô lỗ sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Theo truyền thống, người Việt Nam (cũng như các nước châu Á khác) có thói quen kiềm chế cảm xúc và giữ bình tĩnh để giữ thể diện.
Bất kỳ hành động thân mật nào giữa nam và nữ đều không phù hợp ở nơi công cộng. Tốt hơn là tránh thể hiện tình cảm của bạn ở nơi công cộng.
Khi đến thăm một ngôi đền hoặc một ngôi chùa
Cởi giày và tất trước khi bước vào bất kỳ địa điểm tôn giáo nào. Để cả hai ở lối vào và đi chân trần trong đền, chùa.
Mặc áo phông và quần đùi che ít nhất vai và đầu gối của bạn. Lý tưởng nhất là để tránh bất kỳ vấn đề mặc quần.
Không đội nón, mũ che kín vai, đầu gối khi vào đền, chùa.
Khi được mời đến nhà ai đó:
Theo truyền thống, khi bạn muốn đưa một thứ gì đó cho ai đó hoặc khi bạn nhận một món quà/đồ vật từ ai đó, bạn phải sử dụng cả hai tay.
Không bao giờ đập (gõ) đũa vào thức ăn (cơm) của bạn. Động tác này khiến người ta liên tưởng đến một nghi lễ được thực hiện trong đám tang.
Các doanh nghiệp, cũng như các cộng đồng địa phương, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trẻ em trên toàn cầu. Với vai trò là một doanh nghiệp hỗ trợ và thể hiện cam kết đóng vai trò quyết định trong việc bảo vệ trẻ em, InboundVietnam Travel giúp thúc đẩy một môi trường an toàn và thoải mái cho thanh thiếu niên tại các điểm đến Đông Nam Á của chúng tôi.
Bằng cách tham gia Phong trào An toàn cho Trẻ em và thiết lập Chính sách An toàn cho Trẻ em, chúng tôi cam kết cải thiện việc bảo vệ trẻ em tại các điểm đến của chúng tôi, cũng như giúp các nhà cung cấp, khách hàng, khách du lịch của họ và nhân viên của chúng tôi hiểu và hành động phù hợp.
Việc triển khai ChildSafe của chúng tôi liên quan đến việc đào tạo thường xuyên cho nhân viên và hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi, nhờ sự hỗ trợ của các đại lý ChildSafe. Chúng tôi tham khảo Phúc lợi trẻ em trong Hướng dẫn ngành du lịch, 7 tiêu chuẩn an toàn cho trẻ em và Nguyên tắc an toàn cho trẻ em khi đến thăm trường học để giúp giáo dục khách hàng, khách du lịch, nhà cung cấp và điều chỉnh các hành động của chúng tôi.
Tiền và Ngân sách
TIỀN TỆ TRONG NƯỚC: ĐỒNG VIỆT NAM (VNĐ)
Tiền ở Việt Nam là Đồng Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy các tờ tiền 100, 200, 500, 1000, 2000, 5000, 10.000, 20.000, 50.000, 100.000, 200.000 và 500.000 VND.
KIẾN NGHỊ TIỀN
Các loại tiền tệ chính có thể được trao đổi thực tế ở bất cứ đâu tại Việt Nam, nhưng không phải tất cả các cơ sở trao đổi đều được tạo ra như nhau. Có thể dễ dàng đổi tại các cửa hàng ủy quyền và các ngân hàng địa phương như Vietcombank, BIDV, Techcombank. Agribank v.v hoặc các ngân hàng quốc tế như HSBC, CITI, UOB, STANDARD CHARTERED v.v... Các ngân hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, TP ĐÀ NẴNG... sẽ thu đổi ngoại tệ và hầu hết các loại séc du lịch.
Luôn mang theo ghi chú mới; bất kỳ tờ tiền nào bị hư hỏng hoặc bẩn sẽ bị tính thêm hai phần trăm mệnh giá của tờ tiền.
THẺ ATM VÀ THẺ TÍN DỤNG
Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế như VISA, MASTERCARD, JCB, AMERICAN EXPRESS… được chấp nhận ở hầu hết các cây ATM và cửa hàng/cửa hàng chấp nhận thanh toán thẻ. Với thẻ nước ngoài, một tỷ lệ phần trăm nhỏ của số tiền rút/thanh toán sẽ bị tính phí; tuy nhiên số tiền này vẫn còn khá thấp. Tiền rút tại máy ATM luôn là tiền Đồng Việt Nam.
SÉC PHÉP DU LỊCH
Chỉ có các ngân hàng ở các thành phố lớn như (Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) mới tiếp tục chấp nhận séc du lịch. Chúng tôi khuyên bạn nên có một phương tiện thanh toán khác.
thương lượng
Mặc cả là một phần của truyền thống Việt Nam. Bạn phải nhớ rằng mọi thứ (hoặc hầu hết mọi thứ) đều có giá nhất định, nhưng giá thay đổi (đôi khi rất nhiều) tùy theo khách hàng. Bạn có thể chắc chắn rằng với khuôn mặt nước ngoài của mình, bạn sẽ không được cung cấp mức giá tốt nhất…vì vậy việc mặc cả là điều cần thiết! Bạn thậm chí có thể giảm một nửa giá hoặc thậm chí nhiều hơn đôi khi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không xúc phạm người bán hàng và luôn mỉm cười và giữ phép lịch sự trong mọi tình huống. Đừng thúc đẩy quá nhiều và đừng mặc cả ở bất kỳ nơi nào không được hoan nghênh: các cửa hàng có giá cố định không sẵn sàng để thương lượng.
tiền boa
Tiền tip không phải là truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp và nhờ có nhiều khách du lịch hào phóng đi trước bạn, tiền boa đang trở nên phổ biến hơn.
Ví dụ, bạn có thể boa cho hướng dẫn viên và tài xế sau cả ngày hoặc vài ngày di chuyển. Bạn cũng có thể boa cho người khuân vác hành lý và tài xế taxi.
Việc boa cho nhân viên phục vụ bàn/phục vụ bàn là điều không bình thường.
Khi đến thăm các đền chùa, bạn thường sẽ thấy một số hộp quyên góp gần lối vào/lối ra để bạn có thể đặt một ít tiền vào đó. Trong trường hợp này, chúng tôi không gọi đó là mẹo mà là quyên góp, dành riêng cho việc duy trì trang web. Những người bán hàng rong và những người khác trong địa điểm cũng có thể mời bạn thắp hương cầu nguyện cùng họ, nhưng nếu bạn chấp nhận, một số người trong số họ có thể sẽ yêu cầu bạn đổi lại một số tiền.
Hạn chế xuất nhập khẩu:
Tổng quan:
Các mặt hàng sau đây có thể được du khách tự do nhập khẩu vào Việt Nam mà không phải chịu thuế hải quan.
1. Đối với hành khách từ 18 tuổi trở lên:
A. Sản phẩm thuốc lá: 200 điếu thuốc lá điếu hoặc 20 điếu xì gà hoặc 250 gam thuốc lá sợi;
B. Đồ uống có cồn và không có cồn:
Rượu từ 20% thể tích trở lên: 1,5 lít; hoặc là
Rượu dưới 20% thể tích: 2 lít; hoặc là
Đồ uống có cồn khác (không bao gồm rượu vang) và nước ngọt: 3 lít;
C. Trà, tối đa. 5 kilôgam; cà phê, tối đa. 3 ki-lô-gam;
2. Một lượng nước hoa và đồ dùng cá nhân hợp lý;
3. Các hàng hoá khác có tổng trị giá không quá mười triệu đồng Việt Nam.
Nhập khẩu bị cấm
Các mặt hàng bị cấm nhập khẩu bao gồm vũ khí, đạn dược, chất nổ, thiết bị quân sự, đồ cổ, ma túy, hóa chất độc hại, sản phẩm trái đạo đức, pháo nổ, hơn 200 điếu thuốc lá và vàng thô.
Xuất khẩu bị cấm
Các mặt hàng bị cấm xuất khẩu bao gồm vũ khí, đạn dược, chất nổ, thiết bị quân sự, đồ cổ, ma túy, hóa chất độc hại, động vật hoang dã, động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, tài liệu liên quan đến an ninh quốc gia và vàng thô.
Tiền tệ Quy định nhập khẩu:
Nội tệ (Việt Nam Đồng-VND): không hạn chế. Số tiền vượt quá 15.000.000 VND.- phải được khai báo khi đến nơi.
Ngoại tệ: không hạn chế. Số tiền vượt quá 5.000 USD.- (hoặc tương đương) phải được khai báo khi đến nơi. Các khoản tiền dưới 5.000 USD (hoặc tương đương) gửi vào tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng phải khai báo khi nhập cảnh.
Tiền tệ Quy định xuất khẩu:
Nội tệ (Việt Nam Đồng-VND): không hạn chế. Số tiền vượt quá 15.000.000 VNĐ phải được khai báo khi khởi hành.
Ngoại tệ: không hạn chế. Số tiền vượt quá 5.000 USD.- (hoặc tương đương) phải được khai báo. Bằng chứng về chi phí là bắt buộc.
Sức khỏe:
tiêm phòng
Chính thức, không bắt buộc phải tiêm phòng khi nhập cảnh vào Việt Nam ngoại trừ khách du lịch đến từ các quốc gia có nguy cơ lây truyền bệnh sốt vàng da. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch đến Việt Nam, bạn nên làm mọi thứ có thể và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh bị ốm trong chuyến đi. Đảm bảo rằng tất cả các lần tiêm chủng của bạn đều còn hiệu lực và bạn đã được tiêm phòng Uốn ván, Bại liệt và Bạch hầu. Các loại vắc-xin khác được khuyến nghị bao gồm Viêm gan A và Viêm gan B (nếu bạn ở trong nước hơn 3 tháng), Bệnh sốt phát ban và Lao, cũng nên tiêm phòng bệnh dại và viêm não Nhật Bản.
Tư vấn sức khỏe
Uống nhiều nước trong ngày (2 lít).
Không uống nước máy ở Việt Nam. Chỉ có nước đóng chai là có thể uống được.
Rửa tay thường xuyên
Tránh ăn trái cây chưa gọt vỏ hoặc rau sống và nước đá.
Quan trọng nhất: hãy tin vào cảm giác ruột thịt của bạn. Nếu bạn không thích đồ ăn của mình, hãy ngừng ăn và kiểm tra kỹ khi ăn từ những người bán hàng rong.
– Mang theo một chiếc áo chui đầu để che thân khi điều hòa quá lạnh hoặc khi ở ngoài trời vào ban đêm mát mẻ hơn.
Liên hệ khẩn cấp:
Cảnh sát: 113
Xe cứu thương: 115
Sở cứu hỏa: 114
Cứu hộ trẻ em: 111
Cần chuẩn bị những gì?
Mẹo du lịch đến Việt Nam
Nhiệm vụ trước khi khởi hành
Đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước ngày hết hạn và bạn có thị thực chính xác. Hãy xem các yêu cầu thị thực để biết thêm thông tin. Xem xét bảo hiểm y tế, hành lý và hủy chuyến đi.
Kiểm tra với bác sĩ của bạn về tiêm chủng và thuốc cần thiết.
Quần áo
Quần áo phải nhẹ và thuộc loại khô nhỏ giọt. Bạn sẽ ở ngoài nắng nhiều nên áo tay dài và mũ rộng sẽ phù hợp hơn.
Đồ lót nên làm bằng chất liệu tổng hợp và có thể giặt được dễ dàng.
Đồ ngủ.
Áo sơ mi nên dài tay và nhẹ với nhiều túi kín.
Áo phông, ngắn tay và có túi.
Buổi tối mát mẻ cần có áo chui đầu hoặc áo khoác nhẹ.
Một chiếc áo vest nhẹ có nhiều túi sẽ rất tiện lợi để bạn mang theo máy ảnh (và phim) và ống nhòm.
Quần dài làm từ vải nhẹ, nhanh khô nên có nhiều túi cho những chuyến đi trong ngày. Quần dài biến thành quần short là lý tưởng.
Quần short dài nhẹ (vì mục đích khiêm tốn) có thể chấp nhận được khi leo núi.
Bộ đồ tắm nên khiêm tốn để không làm mất lòng người dân địa phương.
Mũ để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Nên có vành rộng và dây đeo.
Một chiếc áo poncho hoặc parka chắc chắn sẽ giúp giữ cho thiết bị của bạn khô ráo trong trường hợp mưa hoặc thác nước phun.
Giày dép: Bạn sẽ cần một số đôi ủng chắc chắn, thoải mái để đi bộ xuyên rừng hoặc chỉ đi bộ xung quanh. Chúng sẽ cần hỗ trợ mắt cá chân của bạn cũng như có đế chống trượt.
Dép không thấm nước cho những chuyến đi ngắn và chèo thuyền.
Một số quần áo giản dị lịch sự cho buổi tối và ghé thăm nhà hàng.
Tiệm thuốc
Thuốc chống côn trùng có tỷ lệ phần trăm DEET được bác sĩ y khoa du lịch của bạn khuyên dùng. Điều quan trọng là bạn phải mang theo nhiều thuốc chống côn trùng có chất lượng tốt.
Khăn lau sát trùng để rửa tay và giấy vệ sinh khẩn cấp.
Bộ sơ cứu cá nhân (mang theo một lượng nhỏ và đựng trong hộp nhỏ)
Aspirin/ibuprofen, v.v.
Thuốc giảm triệu chứng cảm lạnh, thuốc kháng histamine, thuốc ho. Đủ lượng kem chống nắng chống mồ hôi với ít nhất chỉ số SPF 15 trở lên và son dưỡng môi có kem chống nắng.
Thuốc theo toa trong chai ban đầu của họ. Acidophilus enzyme (có sẵn trong viên nang trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe). Điều này thường giúp hệ thống tiêu hóa của bạn chuẩn bị sẵn sàng cho hệ thực vật “mới”.
Immodium, Lomotil, hoặc thuốc chống tiêu chảy tương tự. Pepto-Bismol.
tiêm phòng
Chính thức, không bắt buộc phải tiêm phòng khi nhập cảnh vào Việt Nam ngoại trừ khách du lịch đến từ các quốc gia có nguy cơ lây truyền bệnh sốt vàng da. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch đến Việt Nam, bạn nên làm mọi thứ có thể và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh bị ốm trong chuyến đi. Đảm bảo rằng tất cả các lần tiêm chủng của bạn đều còn hiệu lực và bạn đã được tiêm phòng Uốn ván, Bại liệt và Bạch hầu. Các loại vắc-xin khác được khuyến nghị bao gồm Viêm gan A và Viêm gan B (nếu bạn ở trong nước hơn 3 tháng), Bệnh sốt phát ban và Lao, cũng nên tiêm phòng bệnh dại và viêm não Nhật Bản.

Articles same category

Yearly Festivals In Vietnam

Yearly festivals in Vietnam

With many activities taking place such as singing and dancing, boat racing, street parades, etc., creating special features for festivals in Vietnam.

15 activities to discover Sapa for foreign tourists

15 activities to discover Sapa for foreign tourists

You are about to have a trip to Sapa in Vietnam, and here are the 15 most interesting Sapa discovery activities for you.

Discover the Top 4 most beautiful idyllic fishing villages in Ha Long

Discover the Top 4 most beautiful idyllic fishing villages in Ha Long

You will have moments of being immersed in the idyllic life of the people of the fishing villages.

Related articles

    {"nalias":"travel-tips-to-vietnam","lang":"2","cattype":"0","catid":"13","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}