Departure point

Destination

Departure date

Time

Exit search

Search Hotel

Check-in date

Check-out date

Number of nights

Exit
Search exit

6 Best Things To See And Do In Hanoi, Vietnam

Date Submitted: 11/08/2021 - 68,767 - View

Best things to see and do in Hanoi, Hanoi cultural tour for foreign visitors with InboundVietnam

Hà Nội, Việt Nam , là sự pha trộn hấp dẫn giữa cũ và mới, châu Âu và châu Á, sự hỗn loạn và trật tự. Tôi nghĩ rằng sau sáu chuyến đi châu Á, tôi sẽ sẵn sàng cho Hà Nội, nhưng tôi đã nhầm. Nó hoàn toàn khác với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hồng Kông. Lúc đầu, những khác biệt đó thật đáng lo ngại, nhưng sau một thời gian, tôi dần cảm nhận được những nét độc đáo của thành phố này.

Hà Nội là nơi sinh sống của tám triệu người, vì vậy du khách có thể mong đợi sự đông đúc ở mỗi lượt. Mọi đường phố, cửa hàng, nhà hàng và công viên đều bận rộn. Nếu bạn đến từ một thành phố lớn, điều này sẽ không có gì lạ, nhưng nếu bạn, giống như tôi, sống ở một thị trấn ngoại ô yên tĩnh hơn, bạn sẽ mất thời gian để làm quen với Hà Nội.

Các tầng lớp lịch sử và sự giao thoa của các nền văn hóa là điều khiến Hà Nội trở nên thú vị khi đến thăm. Các tòa nhà màu phấn trang nhã của Khu phố Pháp tương phản rõ rệt với các tổ chức thời Cộng sản đơn điệu, màu xám. Ở giữa là những con đường nhộn nhịp của Khu Phố Cổ đầy xe máy và các nhà hàng và cửa hiệu nhỏ. Có thể mất nhiều năm để khám phá hết thành phố, nhưng nếu bạn chỉ có vài ngày, đây là 6 trải nghiệm bạn không muốn bỏ lỡ.

1. Walk Around Hoan Kiem Lake

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

Hồ Hoàn Kiếm là một trung tâm cộng đồng ngoài trời hơn là một vùng nước. Nếu có điều kiện, bạn hãy chọn khách sạn cách hồ này có thể đi bộ để có thể dậy sớm dạo quanh hồ. Bạn sẽ thấy phụ nữ ở mọi lứa tuổi tham gia các lớp thể dục trong khi đàn ông và phụ nữ lớn tuổi tập thái cực quyền. Có những người dắt chó đi dạo và những ông già tụ tập trên băng ghế. Dọc đường là các quán cà phê ngoài trời, quán ăn nhanh và các họa sĩ bán tranh.

Nhưng Hoàn Kiếm không chỉ là một không gian tụ tập — đó còn là nơi của những huyền thoại. Năm 1428, người ta tin rằng Hoàng đế Lê Lợi đã nhận được một thanh gươm thần từ Long Vương để chiến đấu chống lại những kẻ áp bức Trung Quốc. Thanh kiếm đến từ Hồ Hoàn Kiếm . Sau trận đánh thắng giặc Tàu, Lợi đến thăm hồ. Khi anh ta đang chèo thuyền trên mặt nước, một con rùa vàng khổng lồ nổi lên. Rùa giải thích rằng nó được chủ nhân của mình, Long Vương, cử đến để lấy lại thanh gươm từ Lôi. Lợi trả gươm cho rùa bơi trở lại dưới làn nước ngọc bích. Lợi sau đó đặt tên cho khu vực là Hồ Hoàn Kiếm , hay “Hồ Gươm,” để kỷ niệm sự kiện ngoạn mục này.

2. Khám phá Bảo tàng Dân tộc học

 

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

Để tìm hiểu về lịch sử phong phú của Việt Nam và con người bản địa, hãy dành vài giờ khám phá Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam , nơi sinh sống của 54 dân tộc Việt Nam được chính thức công nhận.

Tôi không có cơ hội khám phá các vật trưng bày bên trong mà thay vào đó, tôi tập trung vào khu vực ngoài trời rộng lớn của bảo tàng, nơi trưng bày các bản sao nhà của một số nhóm dân tộc. số. Hầu hết những ngôi nhà này được làm bằng gỗ và tre, và nhiều ngôi nhà sàn. Các phần trên của ngôi nhà dành không gian cho cư dân, trong khi các tầng dưới dành cho gia súc và gia súc. Nếu bạn cảm thấy dũng cảm, hãy trèo lên thang và đi qua những ngôi nhà này để trải nghiệm cuộc sống trong đó như thế nào. Đây là một bảo tàng đặc biệt tốt nếu bạn đi du lịch cùng các cháu, vì chúng được khuyến khích chạm và trèo lên mọi thứ ở ngoài trời.

3. Sip Egg Coffee At Giang Cafe

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

Bạn chỉ đơn giản là không thể rời Hà Nội mà không nhâm nhi một ly cà phê trứng, và nơi tốt nhất để làm điều đó là Giang Cafe . Đó không phải là một nơi sang trọng và không dễ tìm thấy trong Khu Phố Cổ đông đúc, nhưng cuộc săn sẽ thành công. Người sáng lập quán cà phê sẽ không tiết lộ công thức chính xác, nhưng nguyên liệu bao gồm lòng đỏ trứng, cà phê Việt Nam , sữa đặc có đường, bơ và phô mai. Người ta tin rằng loại cà phê này được tạo ra vào những năm 1940, khi sữa tươi khan hiếm.

Điều hối tiếc duy nhất của tôi khi đến thăm Hà Nội là không có thêm cà phê trứng — tôi chỉ có thời gian cho một món. Là một người yêu thích eggnog và eggnog lattes, loại đồ uống cà phê này rất phù hợp với tôi. Bạn có thể gọi cà phê trứng lạnh, nhưng tôi chắc chắn khuyên bạn nên gọi cà phê nóng.

Sau khi thưởng thức món cà phê trứng, đừng dừng lại ở đó. Hà Nội có rất nhiều quán cà phê nhỏ tuyệt vời phục vụ nhiều loại đồ uống cà phê ngon. Phổ biến nhất là cà phê đen đậm đặc được phục vụ bằng phin nhỏ gắn trên miệng cốc. Bạn có thể thử loại cà phê đậm đặc này dùng với sữa đặc có đường. Và nếu bạn thích ăn dừa, hãy nhớ tìm một quán cà phê phục vụ cà phê dừa.

4. Mua Sắm Và Ăn Uống Ở Phố Cổ

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

Cách tốt nhất để khám phá Khu Phố Cổ chỉ đơn giản là đi bộ qua các con đường và ngõ hẻm. Trong năm thế kỷ qua, đây là ngôi nhà của các nghệ nhân và thương nhân. Trên thực tế, các đường phố được đặt tên theo 34 bang hội địa phương và các mặt hàng mà họ sản xuất, như đồ thiếc, giỏ, rương gỗ và tẩu thuốc. Và trong một số trường hợp, đó vẫn là những mặt hàng bạn sẽ tìm thấy được bán trên những con phố này — cùng với một số cửa hàng áo phông và văn phòng du lịch.

Xen kẽ với các cửa hàng là quán cà phê, nhà hàng, spa và khách sạn. Đây rõ ràng là một nơi phổ biến cho khách du lịch. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn dành thời gian khám phá Khu Phố Cổ . Tôi đã chọn ở lại khu vực này và tận hưởng từng phút của nó. Đối với hồ Hoàn Kiếm, tôi khuyên bạn nên ra ngoài sớm để trải nghiệm khu vực này trước khi vỉa hè chật cứng xe máy.

Mẹo nhanh khi băng qua đường trong Khu Phố Cổ : Ở đây có ít đèn giao thông và tài xế không tự động dừng lại nhường đường cho người đi bộ như vẫn làm ở một số nơi trên thế giới. Vì vậy, khi bạn cần băng qua đường, hãy làm như vậy bằng cách đi bộ một cách tự tin với tốc độ ổn định. Dù bạn có tin hay không thì tùy, các tài xế sẽ điều chỉnh tốc độ của họ để không đâm vào người đi bộ, nhưng họ sẽ không nhất thiết phải dừng lại. Dù bạn làm gì, đừng hoảng sợ và bỏ chạy — điều này thực sự khiến người lái xe bối rối.

5. Tản bộ qua Khu phố Pháp

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

Khu phố Pháp khá khác biệt so với khu phố cổ về quy mô và cách bài trí. Đây là nơi người Pháp điều hành chính phủ khi họ chiếm đóng Việt Nam. Thay cho những con đường nhỏ hẹp và chật chội của khu phố cổ là những đại lộ lớn rợp bóng cây cổ thụ.

Nếu bạn thích chỗ ở sang trọng, đây là nơi bạn sẽ tìm thấy chúng, cùng với các cửa hàng được quốc tế công nhận và nhà hàng sang trọng. Có nhiều cảm giác châu Âu hơn ở Khu phố Pháp , nơi cũng bao gồm Nhà hát Lớn Hà Nội và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam.

6. Learn About Ho Chi Minh

6 Điều Tốt Nhất Để Xem Và Làm Ở Hà Nội, Việt Nam

Hồ Chí Minh , nhà lãnh đạo cách mạng và nguyên chủ tịch nước Việt Nam, là một anh hùng vĩ đại ở Hà Nội, và lăng của ông là một điểm thu hút rất đông đảo du khách. Tuy nhiên, nó cũng đóng cửa vài tháng mỗi năm và kết quả là tôi không có cơ hội nhìn thấy nó.

Lấy cảm hứng từ Lăng Lenin ở Moscow, tòa nhà lớn màu xám nằm ở trung tâm Quảng trường Ba Đình. Du khách chỉ được phép nhìn thoáng qua cơ thể được bảo quản của Hồ. Nếu bạn có thể đến thăm, hãy chắc chắn ăn mặc khiêm tốn.

Sau lăng, hầu hết du khách đều có cơ hội đến thăm cả Phủ Chủ tịch và nhà sàn của Hồ, vì chúng nằm trong cùng một khu vực. Phủ Chủ tịch ban đầu được xây dựng để làm nơi ở cho Toàn quyền Đông Dương người Pháp. Khi Hồ trở thành chủ tịch, ông đã từ chối sống trong cung điện, và thay vào đó là một ngôi nhà sàn khiêm tốn được xây dựng trên khu đất này.

INBOUNDVIETNAM TRAVEL được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là Nhà điều hành tour du lịch và cung cấp dịch vụ hàng đầu về Visa, Giấy phép lao động, Thẻ thường trú và được đề cử cho giải thưởng Công ty Du lịch Tin cậy Việt Nam.

Nhiều điểm đến tại Hà Nội cho bạn tại:  https://inboundvietnam.com/tour-travel-ha-noi

Articles same category

Yearly Festivals In Vietnam

Yearly festivals in Vietnam

With many activities taking place such as singing and dancing, boat racing, street parades, etc., creating special features for festivals in Vietnam.

15 activities to discover Sapa for foreign tourists

15 activities to discover Sapa for foreign tourists

You are about to have a trip to Sapa in Vietnam, and here are the 15 most interesting Sapa discovery activities for you.

Discover the Top 4 most beautiful idyllic fishing villages in Ha Long

Discover the Top 4 most beautiful idyllic fishing villages in Ha Long

You will have moments of being immersed in the idyllic life of the people of the fishing villages.

Related articles

    (+84)965.878.877
    Whats app
    Facebook MessengerFacebook Messenger
    Email
    {"nalias":"6-best-things-to-see-and-do-in-hanoi-vietnam","lang":"2","cattype":"0","catid":"13","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}